Skip to main content
Search
Search

3 แอปฯ นับประจำเดือน รู้ให้แม่นวันแฟนปวดท้อง

ty_tumbnail_column-headline-1.jpg

 

 

“เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก”

เพราะทุก ๆ เดือนจะมีช่วงเมนส์มา ที่มักจะพาปัญหาอาการปวดเกร็งท้องน้อย ลามไปถึงหลังและต้นขา พร้อมไข้อ่อน ๆ มาด้วย

แต่เกิดเป็นชายที่มีแฟนปวดประจำเดือนนั้น ..ลำบากกว่า!

ซึ่งคงไม่มีใครเข้าใจประโยคนี้ดีกว่า ต้น พนักงานออฟฟิศย่านรังสิต ที่นอกจากหัวหน้างานแล้ว ก็ “คุณแฟนช่วงเมนส์มา” นี่แหล่ะ ที่เขากลัวที่สุด! ด้วยอาการปวดเกร็งและมีไข้ ทำให้เธอรู้สึกไม่สบายตัวสุด ๆ จึงหงุดหงิด เหวี่ยงวีน ฉุนเฉียวง่าย บางเดือนมีดราม่า น้ำตาท่วม พูดจาท้าเลิกไปอีก! เจอแบบนี้ทีไร ต้นปวดหัวจี๊ด.. แต่ด้วยความรักและสงสารคุณแฟน จึงต้องสู้กับอาการปวดท้องเมนส์กันสักตั้ง!

เอาล่ะ! เมื่อตั้งใจแล้ว ต้นจึงสรรหาแอปพลิเคชั่นเตือนประจำเดือนมาใช้ เพื่อเตรียมทำตัวดี ๆ ในช่วงนั้น เอิ่ม.. ไม่ใช่สิ! เพื่อจัดหา “ยาลดปวด” ให้คุณแฟนทานได้อย่างทันท่วงทีครับ

 

 

ty_content_column-1.jpg

 

 

และนี่คือ 3 แอปพลิเคชั่นแจ้งเตือนประจำเดือน ที่ต้นลองใช้ตั้งเตือนเพื่อดูแลคุณแฟนมาแล้ว หนุ่ม ๆ ที่มีแฟนปวดท้องเมนส์รุนแรงเหมือนกัน พลาดไม่ได้เลยครับ

Flo Peried
แอปเตือนประจำเดือนยอดนิยม ที่จุดเด่น คือ Flo health assistant แชตบอทที่คอยพูดคุย และแจ้งเตือนเรา หากมีความผิดปกติเกี่ยวกับรอบเดือนเกิดขึ้น รวมถึงให้คำแนะนำข้อมูลด้านสุขภาพอื่น ๆ ด้วย นอกนั้นยังมี Secret chat! บอร์ดสำหรับพูดคุยเรื่องต่าง ๆ แบบลับ ๆ ฉบับไม่ต้องเปิดเผยตัวตน อยากถามเรื่องอะไรก็ทำได้ไม่ต้องเขินเลย อีกทั้งยังมีคอนเทนต์เกี่ยวกับสุขภาพและประจำเดือนที่พัฒนาร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญรวบรวมเอาไว้ให้ที่นี่แล้ว เรียกได้ว่า ครบจบเรื่องประจำเดือนในแอพเดียว

Period Tracker Period Calendar

ใครชอบอะไรกุ๊กกิ๊ก ๆ มาทางนี้! นี่คือ แอปเตือนประจำเดือน ที่มาในรูปแบบปฏิทินสุดน่ารัก สามารถตกแต่งอิโมจิบอกอารมณ์ และ อาการต่าง ๆ ได้ แถมยังมีสัตว์เลี้ยงตัวน้อยไว้คอยแจ้งเตือนเราด้วย แอพนี้ค่อนข้างเรียบง่าย ใช้คล่อง ที่พิเศษคือ สามารถส่งออกข้อมูลจากแอปไปเป็นไฟล์เอกสารได้ด้วย สะดวกสุด ๆ สำหรับใครที่ต้องการเอารายการรอบเดือนไปให้คุณหมอดู

Glow Period, Fertility Tracker

นอกจากฟีเจอร์เรื่องเตือนประจำเดือนจะครบครันไม่แพ้แอปอื่น ๆ แล้ว แอพนี้ยังโดดเด่นเรื่องการวางแผนครอบครัวอีกด้วย เพราะเราสามารถใช้แอปร่วมกันกับ “คู่รัก” ได้! เพียง Invite Partner คือ เชิญคู่รักของเรามาใช้แอปร่วมกัน จะทำให้สามารถดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความสมบูรณ์พร้อมของระบบสืบพันธุ์ เช่น วันไข่ตก โอกาสในการตั้งครรภ์ (ละเอียดเป็น %) รวมไปถึงสุขภาพของเซลส์สืบพันธุ์ได้ด้วย ครบเครื่องสุด ๆ เลย!

ดีงามทั้ง 3 แอป ลองเลือกไปใช้กันดูนะครับ!
และเมื่อรู้วันประจำเดือนมาแบบแม่นยำแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมยาลดความปวดให้คุณแฟนทานด้วยนะ ต้นแนะนำเป็น Tylenol 500 มิลลิกรัม เจ้าพาราเซตามอล สามารถออกฤทธิ์ระงับปวดต่าง ๆ ที่เกิดในชีวิตประจำวันได้หลากหลาย ไม่ใช่เพียงแค่ ลดไข้ แก้ปวดหัว แต่ยังรวมถึงอาการอื่น ๆ ด้วย เช่น ปวดประจำเดือน อาการปวดฟัน ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ปวดเมื่อยจากไข้หวัด

แค่ไม่ปวดท้องเมนส์ คุณแฟนก็กลายเป็นสุดที่รักแสนดีที่หนึ่งคนเดิมแล้ว

ตรวจสอบเนื้อหาโดย
พญ.ปรารถนา ปันทะ
นายแพทย์ชำนาญการ

 

ข้อมูลอ้างอิง

https://notebookspec.com/web/682435-period-tracker-apps-suggestion